Quatest là gì? Nhãn năng lượng là gì?

Chia sẻ
Quatest, nhãn năng lượng… là những tiêu chuẩn của các đồ thiết bị điện. các tiêu chuẩn quatest, nhãn năng lượng do các cơ quan có thẩm quyền chứng nhận đảm bảo an toàn, quyền lợi của người sử dụng. Các dòng quạt trần của KaiyoKukan đều được kiểm soát chặt các tiêu chuẩn giúp người dùng dễ dàng chọn mua sản phẩm.

Quatest là gì? 

Quatest là chứng nhận thiết bị, sản phẩm, đơn vị đạt tiêu chuẩn đo lường chất lượng được đánh giá và cung cấp bởi Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Để đạt chứng nhận, sản phẩm phải trải qua nhiều công đoạn đánh giá khác nhau. Quy trình bao gồm: hoạt động thử nghiệm, đánh giá chất lượng, an toàn điện theo tiêu chuẩn Việt Nam, quốc tế. 

Hiện nay, có 3 Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng bao gồm Quatest 1, Quatest 2, Quatest 3. Quạt trần KaiyoKukan được đánh giá đạt chuẩn bởi trung tâm Quatest 1 là chủ yếu. KaiyoKukan được đánh giá là dòng quạt hoạt động với lưu lượng gió lớn nhất trên thị trường hiện nay. 

Nhãn năng lượng là gì? 

Nhãn năng lượng là loại nhãn được dán trên hầu hết các thiết bị điện được đánh giá bởi Bộ Công thương về mức độ tiêu thụ, tiết kiệm năng lượng. Các thiết bị có khả năng tiết kiệm càng lớn nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt, càng được đánh giá cao. Mỗi thiết bị được đánh giá bao gồm 2 loại nhãn năng lượng dưới đây. 

Nhãn năng lượng xác nhận

Nhãn năng lượng xác nhận có biểu tượng Ngôi sao năng lượng Việt - biểu tượng tiết kiệm năng lượng. Nhãn dán chứng nhận sản phẩm có hiệu suất sử dụng bằng hoặc vượt quá chỉ tiêu hiệu suất của Bộ Công thương đề ra tại thời điểm đánh giá, kiểm tra.

Nhãn năng lượng so sánh

Nhãn năng lượng so sánh biểu thị thông tin về hiệu suất năng lượng của phương tiện, thiết bị giúp người dùng so sánh hiệu suất năng lượng giữ thiết bị này và thiết bị khác.Nhãn được dán trên thiết bị, phương tiện giúp người dùng chọn mua sản phẩm phù hợp dễ dàng.

Nhãn năng lượng so sánh bao gồm các thông tin khác liên quan như xuất xứ, hãng sản xuất, tiêu chuẩn đánh giá. Nhãn so sánh,đánh giá hiệu suất năng lượng biểu thị qua các sao (từ 1 sao đến 5 sao). Thiết bị càng có nhiều sao, càng có mức tiết kiệm điện tối đa. 

Đối với quạt trần KaiyoKukan, sản phẩm được đánh giá tiết kiệm năng lượng tối đa và sở hữu nhãn dán so sánh 5 sao theo quy chuẩn của Bộ Công thương. Điều này chứng tỏ khả năng tiết kiệm điện của thiết bị cao nhất trong các dòng quạt điện. 

Các thông tin trên nhãn năng lượng cần lưu ý

  • Mã công bố sản phẩm: Là mã được Bộ Công thương cấp nhằm quản lý các sản phẩm trên thị trường. Nội dung thông tin được thể hiện rõ ràng trên Nhãn năng lượng chứng nhận sản phẩm tiết kiệm năng lượng. 

  • Tên và mã sản phẩm: Là tên chính thức và mã sản phẩm tương ứng. Tên và mã được doanh nghiệp đăng ký làm nhãn dán được Bộ Công thương cấp và xác nhận trong nhãn dán  năng lượng. 

  • Nhà nhập khẩu là tên công ty, doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị và đăng ký nhãn năng lượng. Ví dụ như đối với quạt trần KaiyoKukan nhập khẩu Nhật do KaiyoKukan nhập khẩu.

  • Nhà sản xuất, xuất xứ: là thông tin không thể thiếu trên nhãn năng lượng, là tên doanh nghiệp và xuất xứ doanh nghiệp sản xuất thiết bị. 

  • Chỉ số đánh giá tiết kiệm năng lượng: hay còn gọi là hiệu suất năng lượng. Đây là thông tin chính, quan trọng cho biết tỉ số giữa công suất hoạt động và công suất điện cần thiết. Chỉ số đánh giá dựa trên mức hiệu suất tiêu chuẩn được đưa ra bởi Bộ Công thương. 

  • Mức tiêu thụ năng lượng là thông tin thể hiện mức năng lượng được thiết bị tiêu thụ trong một giờ hoạt động. Đặc biệt, cần lưu ý, đơn vị tính của chỉ số là kWh/năm.

Ý nghĩa Quatest, nhãn năng lượng đối với các sản phẩm

Ý nghĩa Quatest

Việc kiểm định chất lượng sản phẩm là việc làm không thể thiếu trong quá trình sản xuất trước khi đưa sản phẩm ra thị trường, đến tay người tiêu dùng. 

Kết quả Quatest giúp người dùng đánh giá các điểm nổi bật của sản phẩm về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Ngoài ra, kết quả kiểm định khẳng định sản phẩm của công ty, doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật sản phẩm, đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Ý nghĩa nhãn năng lượng

Việc dán nhãn năng lượng trên các thiết bị giúp người dùng chọn mua sản phẩm chất lượng, hiệu suất cao, nhưng ít tiêu hao năng lượng. Số lượng sao càng nhiều trên nhãn dán càng khẳng định khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm. 

Từ đó, các sản phẩm công nghệ lạc hậu, lỗi thời gây tiêu tốn năng lượng được loại bỏ ra ngoài thị trường. Các doanh nghiệp, sản xuất tạo ra các sản phẩm tiết kiệm điện, chi phí với công nghệ hiện đại cho người dùng. 

Sản phẩm chính hãng, uy tín phải đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định của Cơ quan nhà nước. Dòng quạt KaiyoKukan của Nhật Bản được cung ứng bởi KaiyoKukan chính là sản phẩm quạt trần tiêu biểu đáp ứng các tiêu chí này và nhận được phản hồi tích cực từ người dùng. 

Như vậy, với các thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi quatest là gì và nhãn năng lượng là gì. Đừng quên chia sẻ thông tin bổ ích này đến bạn bè, người thân để hiểu rõ thêm về chủ đề. Cảm ơn bạn đã quan tâm, theo dõi!