Kích thước của quạt trần KaiyoKukan ?

Chia sẻ
Mùa hè đang đến gần, nhu cầu sử dụng quạt tăng lên, đặc biệt là việc mua và lắp đặt quạt trần. Tuy nhiên, bạn không biết quạt trần có các loại kích thước như thế nào? Phải lắp loại quạt như thế nào cho phù hợp với gian phòng? Bài viết cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này.

Cách chọn kích thước quạt trần phù cho gia đình bạn

Quạt trần là thiết bị điện gia dụng quá quen thuộc với người tiêu dùng và các gia đình, việc lựa chọn và lắp đặt quạt trần đã trở lên rất phổ biến. Tuy nhiên, lại có một số điều khá băn khoăn đó chính là lựa chọn kích thước quạt trần như thế nào là phù hợp nhất.
Khi lựa chọn quạt trần thì ngoài việc chú ý đến chất lượng, giá cả, mẫu mã, màu sắc thì bạn cần phải đặc biệt chú ý đến kích thước của quạt trần. Kích thước quạt trần là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng làm mát của quạt trần và khả năng tiêu hao năng lượng của quạt trần. Mỗi không gian khác nhau thì bạn phải lựa chọn một mẫu quạt trần có kích thước cho phù hợp.
Để lựa chọn được quạt trần có kích thước phù hợp thì bạn căn cứ vào diện tích phòng và đặc điểm riêng của từng loại hòng, độ cao của trần. Tùy từng không gian như phòng bếp, phòng ngủ mà bạn có thể lựa chọn kích thước quạt.
 

Ảnh kích thước của quạt trần KaiyoKukan Oki

Cách tính kích thước quạt trần cho không gian phòng

 Cách chọn đường kính cánh quạt trần

  • Đường kính quạt trần nhỏ hơn 1m2 phù hợp với căn phòng từ 10m2 trở xuống
  • Đường kính cánh quạt từ 1 đền 1,3m phù hợp với căn phòng từ 10 đến 14m2
  • Đường kính cánh quạt từ 1,3 đến 1,5m phù hợp cho căn phòng từ 14 đến 21m2
  • Quạt trần sải cánh lớn hơn 1,5m cho phòng từ 21 đến 35m2


Cách chọn độ cao quạt trần

Để lựa chọn được độ cao quạt phù hợp với độ cao trần thì trước hết bạn cần xác định độ cao trần của căn phòng mà bạn muốn lắp quạt. Độ cao tối thiểu từ sàn nhà đến quạt là 2,3m và không nên cao quá 3m. Độ cao lý tưởng là 2,6m.Vậy nếu trần nhà bạn cao 3m thì bạn nên chọn quạt cao khoảng 4-50cm. Nếu trần nhà bạn cao 4m thì độ cao lý tưởng chiếc quạt là 140-150cm.

Quạt trần KaiyoKukan IWA

Kích thước của quạt trần KaiyoKukan

Quạt trần KaiyoKukan đường kính 1.2 - 1.3m

Quạt trần KaiyoKukan cung cấp các mẫu quạt với sự đa dạng về đường kính. Trong đó, bạn có thể chọn các loại quạt với đường kính từ 1.2m đến 1.3m. Mẫu quạt trần này phù hợp với những căn phòng có diện tích từ 8 đến 15m2. Hoạt động trong không gian này, quạt có khả năng làm mát đến mọi vị trí mà không hề gây ra tiếng ồn lớn.
Để giúp mọi người lựa chọn các kích thước quạt KaiyoKukan dễ dàng hơn, đơn vị thiết kế kích thước quạt đa dạng theo từng loại quạt. Cụ thể, bạn có thể lựa chọn:

Quạt trần sát trần của KaiyoKukan

Đây là mẫu quạt điển hình của KaiyoKukan có đường kính cánh khoảng 1.2m đến 1.3m. Trong đó, thiết kế quạt thường là 3 cánh và độ cao 30 cm. Mẫu quạt trần này được thiết kế dành riêng cho những căn hộ có trần nhà thấp, chẳng hạn như chung cư.

Quạt trần cánh cụp cánh xòe

Mẫu quạt trần thứ hai phổ biến với kiểu thiết kế đường kính cánh từ 1.2m đến 1.3m là quạt trần cánh cụp cánh xòe. Mẫu quạt này được nhiều người lựa chọn cho các không gian khác nhau. Trong đó, bạn có thể chọn:
Quạt trần cánh cụp xòe theo chiều ngang với chiều cao quạt thường chỉ từ 40cm trở xuống.
Quạt trần cánh cụp xòe theo chiều dọc với chiều cao của quạt đạt 70 - 80cm, thích hợp lắp đặt cho không gian với trần nhà cao.

Quạt đường kính 1.3 - 1.5m - kích thước của quạt trần KaiyoKukan phổ biến

Quạt trần KaiyoKukan với đường kính từ 1.3 đến 1.5m thích hợp cho phòng 10-20m2
Nếu căn phòng của bạn có diện tích từ 10 - 20m2, mẫu quạt tiếp theo bạn nên lựa chọn là quạt trần KaiyoKukan với đường kính từ 1.3m đến 1.5m. Mẫu quạt này với chiều dài cánh trung bình có khả năng làm mát khá tốt. Và số cánh quạt được thiết kế thường là 3 cánh và 5 cánh. Và chiều cao quạt khoảng 30 - 50cm.

Quạt trần KaiyoKukan Yama

Quạt trần KaiyoKukan đường kính siêu lớn - kích thước của quạt trần KaiyoKukan cho không gian rộng

Quạt trần KaiyoKukan Saga với đường kính siêu lớn có khả năng làm mát tuyệt vời
Bạn muốn lắp đặt quạt trần cho không gian hội trường lớn? Bạn muốn sử dụng quạt có khả năng làm mát rộng? Vậy nhưng các mẫu quạt hiện nay đều không thể đảm bảo được nhu cầu này? Bạn đã biết đến quạt trần KaiyoKukan Saga chưa? Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng quạt cho không gian siêu lớn, KaiyoKukan thiết kế kích thước của quạt trần KaiyoKukan Saga lên đến 254mm (đường kính).

{PB:30}


Trên đây là một số thông tin về các kích thước của quạt trần KaiyoKukan cho mọi người tham khảo. Hy vọng với những thông tin này chắc chắn bạn sẽ biết nên lựa chọn mẫu quạt nào cho phù hợp với không gian của mình.