Cách đấu hộp số quạt trần Panasonic

Chia sẻ
Đấu hộp số quạt trần Panasonic là một trong những bước quan trọng khi lắp đặt quạt trần. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đấu hộp số an toàn, hiệu quả, đúng cách. Vì thế, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của KaiyoKukan để biết cách thực hiện nhé!

Cấu tạo hộp số quạt trần Panasonic

Hộp số quạt trần có tác dụng điều chỉnh tốc độ gió ở mức độ nhất định. Đây được xem là bộ phận quan trọng của quạt trần. Cấu tạo hộp số gồm 2 bộ phận, bao gồm vỏ hộp và bộ điều chỉnh tốc độ quay, hệ thống cơ bên trong trong. 

Trên hộp số được đánh dấu các chữ số từ 1 - 5 hoặc các ký tự dấu gạch ngang hoặc dấu chấm. Người dùng có thể biết mức độ quạt để điều chỉnh tốc độ phù hợp. 

Sơ đồ đấu hộp số quạt trần Panasonic

Sơ đồ đấu hộp số quạt trần Panasonic đều tương tự sơ đồ của các loại quạt trần khác. Lắp đặt đúng sơ đồ giúp quạt trần Panasonic kết nối nguồn điện, khởi động và tạo luồng không khí mát. 

Roto quay tạo lực làm cánh quạt quay tạo luồng gió. Tốc độ quạt nhanh hay chậm phụ thuộc tốc độ quay của động cơ quạt được điều chỉnh theo hộp số. Các hộp số đều đánh các ký hiệu thể hiện mức độ quay từ nhỏ đến lớn. Người dùng điều chỉnh cường độ bằng cách vặn nút trên hộp số.  

Hộp số quạt trần là hộp biến trở cấu tạo từ các cuộn vòng khác nhau. Khi thay đổi mức số, số vòng dây thay đổi, dẫn đến điện trở dòng điện qua roto cũng thay đổi khiến tốc độ quay thay đổi. 

Đối với các loại quạt trần hiện đại ngày nay, áp dụng công nghệ điều khiển từ xa, loại bỏ hộp số và dây giật. Tiêu biểu là dòng quạt trần KaiyoKukan nhập khẩu Nhật Bản giúp người dùng thao tác dễ dàng. 

Cách đấu hộp số quạt trần Panasonic

Đấu hộp số quạt trần Panasonic 3 cánh

Trước khi tiến hành đấu hộp số, người dùng cần kiểm tra, chắc chắn nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn. Để đảm bảo, KaiyoKukan khuyên người dùng nên kiểm tra bằng bút thử điện và thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đo chính xác kích thước hộp số và ước thử lên tường để đánh dấu vị trí phù hợp đảm bảo thẩm mỹ, độ dài dây điện trước khi cố định hộp số.

Bước 2: Vặn lỏng các ốc vít của hộp số, mở nắp và nhấc hộp số ra ngoài đế. Nên đặt ốc vít gọn gàng và cẩn thận trong túi bóng hoặc hộp nhỏ để tránh thất lạc. 

Bước 3: Kết nối dây dẫn nguồn điện và dây dẫn động cơ với nhau thông qua lỗ ổ điện đảm bảo tuân theo nguyên lý và sơ đồ đấu dây. 

Bước 4: Gắn hộp số bằng các ốc vít lên tường ở vị trí thuận lợi, phù hợp thẩm mỹ của ngôi nhà. Nên vặn chặt, tránh lỏng lẻo khiến hộp số rời khỏi vị trí lắp. Gắn nút vặn điều khiển tốc độ bằng các đinh vít cố định. 

Đấu hộp số quạt trần Panasonic 4 cánh

Nếu bạn đan có ý định đấu hộp số quạt trần Panasonic 4 cánh, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở đinh vít để bỏ hộp số ra, kiểm tra các bộ phận đầy đủ, an toàn, không đứt gãy đảm bảo quá trình vận hành. Sau đó, luồn dây nguồn và dây dẫn qua lỗ hộp số. 

Bước 2: Gắn hộp số lên tường ở vị trí gần ổ điện nguồn để đấu dây thuận lợi và dễ dàng sử dụng. Kiểm tra kỹ các đinh vít tránh tình trạng lỏng lẻo gây mất thẩm mỹ. 

Bước 3: Nối các dây nguồn và dây dẫn điện vào các cổng kết nối đảm bảo theo sơ đồ đấu dây, an toàn điện. Đặc biệt lưu ý, không nối dây dẫn điện với dây nguồn để tránh chập điện. 

Bước 4: Lắp hộp số bằng các đinh vít và kiểm tra các thông số, kỹ thuật trước khi đưa vào hoạt động 

Đấu hộp số quạt trần Panasonic 5 cánh

Đấu hộp số quạt trần 5 cánh được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi tiến hành lắp đặt động cơ và vỏ động cơ, bạn tiến hành lắp hộp số quạt trần bằng cách luồn dây nguồn và dây dẫn qua lỗ ở đế hộp số. Xác định vị trí gắn hộp số ở nơi thuận lợi để đi đường dây điện. 

Bước 2: Kết nối các dây nguồn và dây dẫn với nhau thông qua hộp số quạt trần theo sơ đồ. Gắn hộp số lên tường ở vị trí đã đánh dấu bằng các đinh vít cố định một cách chắc chắn. 

Bước 3: Tiến hành kiểm tra, điều chỉnh tốc độ hộp số để quan sát tốc độ, vận hành quạt đã hoạt động đảm bảo. 

Những lưu ý khi đấu hộp số quạt trần

  • Vặn vít đảm bảo hộp số gắn chặt, không lỏng lẻo, rời ra vị trí lắp đặt gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. 

  • Các kết nối điện tuân thủ nguyên lý và sơ đồ nối hộp số quạt trần đảm bảo không gây xung khắc hoặc chập điện. Kiểm tra kỹ các đường dây nối trước khi vận hành chính thức.

  • Xác định vị trí lắp đặt hộp số phù hợp với độ dài của dây điện, thuận tiện trong quá trình sử dụng. 

Trên đây KaiyoKukan đã giới thiệu đến bạn cách đấu hộp số quạt trần Panasonic chuẩn kỹ thuật đối với mỗi loại. Bạn có thể tham khảo các mẫu quạt trần KaiyoKukan nhập khẩu Nhật Bản điều khiển từ xa vô cùng tiện lợi tại website. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!