Trần không có móc treo có lắp được quạt trần không ?

Chia sẻ
Các mẫu quạt trần ngày nay được thiết kế theo nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau từ cổ điển đến hiện đại. Quạt trần không chỉ có tác dụng làm mát không khí mà con làm tăng thẩm mỹ của ngôi nhà. Vậy trần không có móc treo có lắp được quạt trần không? Khám phá câu trả lời trong bài viết của KaiyoKukan nhé!

Trần không có móc treo có lắp được quạt trần không ?

Móc treo là bộ phận gắn quạt và treo quạt lên trần nhà kết nối giữa quạt và trần. Móc treo có khả năng chịu tải trọng lên đến hàng trăm cân nên rất an toàn khi sử dụng. Móc treo được sử dụng phổ biến trong lắp quạt trần, đèn trang trí, xích đu…

Với công dụng như vậy, móc treo chính là vật dụng gắn giữ quạt vào trần nhà để không bị rơi, an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, với các nghiên cứu khoa học vượt bậc, các nhà thiết kế đã tạo ra các dòng quạt trần không móc treo như dòng quạt trần Nhật Bản KaiyoKukan. 

Đáp ứng mong muốn lắp quạt trần không có móc treo với tính thẩm mỹ cao. Thay vào đó, ốp trực tiếp đĩa quạt vào trần để treo quạt lên. Với các thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi lắp quạt trần không có móc treo an toàn không.

Hướng dẫn lắp quạt trần không có móc treo

Quạt trần không có móc treo có thể lắp đặt, gắn vào nhiều loại trần khác nhau, bao gồm: 

Lắp quạt trần bê tông không có móc treo

Trần nhà bê tông có kết cấu bền vững, chắc chắn bởi được xây với nhiều lớp xi măng, gạch , thép. Vì thế, người dùng có thể lắp đặt quạt trần bê tông thoải mái, một cách dễ dàng nhưng không phải lo lắng về vấn đề an toàn. 

Chuẩn bị

Máy khoan điện, khoan bê tông 

Cách làm

 • Chọn vị trí lắp đặt quạt phù hợp với không gian phòng, đảm bảo độ cao của quạt, phạm vi quạt mát, vị trí lắp dây nguồn. 

 • Đo kích thước đĩa quạt và khoan 2 lỗ vào trần nhà, lắp miếng đệm vào vị trí vừa khoan, đảm bảo miếng đệm bằng phẳng với mặt trần. 

 • Lắp gioăng cao su vào các lỗ có sẵn trên đĩa quạt trần, luồn các đường dây điện qua lỗ chính giữa địa quạt. 

 • Đặt bu lông thẳng hàng với lỗ trên đĩa trần, đẩy đĩa trần vào bu lông gắn cố định sao cho gioăng cao su ép vào trần. 

 • Cẩn thận, vặn chặt vòng đệm, vòng đệm lò xo và đai ốc bu lông để đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

Gắn quạt trần thạch cao không có móc treo

Trần thạch cao có đặc tính chịu lực kém hơn so với trần bê tông. Vì thế, khi lắp quạt trần thạch cao không có móc treo cần phải có thủ thuật và tính toán kỹ thuật. Như vậy, đảm bảo an toàn, tránh rơi vỡ, nguy hiểm khi sử dụng.

Chuẩn bị

Quạt trần

Khoan vít, nở đạn

Cây ti

Bút thử điện

Thực hiện

 • Khoét 1 lỗ rộng bằng miệng của bát con trên trần thạch cao. Không nên khoét lỗ quá rộng để đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ. 

 • Luồn khoan theo lỗ khoét và chọn mũi khoan 8 hoặc 10 li phụ thuộc vào nở đạn khác nhau. Khoan 2 lỗ có độ sâu 6 cm vào trần bê tông. 

 • Đo ty ren sắt từ viên nở đạn đến bề mặt dưới của trần thạch cao và công 4 cm. Siết chặt ty ren sắt với nở đạn một cách cẩn thận.

 • Sử dụng 2 con tán vặn đến bề mặt trần thạch cao để mặt bích không bị rời ra. Lắp mặt bích lên và siết chặt ốc vào bên dưới mặt bích, cố định. 

 • Lắp quạt vào mặt bích và xoay sao cho ty quạt và khớp răng của mặt bích gắn chặt nhau. Đấu dây điện, đèn, dây an toàn và hoàn thiện.

Lắp quạt trần nhà gỗ không có móc treo

Trước khi lắp, bạn cần kiểm tra độ chắc chắn của trần gỗ không bị mối mọt. Mặc dù trần gỗ chắc chắn hơn trần thạch cao nhưng bạn nên chọn loại quạt có trọng lượng vừa phải như dòng quạt KaiyoKukan.

Chuẩn bị

Máy khoan điện động lực

Mũi khoan

Vòng đệm

Thanh gỗ

Thực hiện

 • Đo kích thước đĩa trần và khoan 2 lỗ vào đòn tay bằng gỗ chính xác. 

 • Lắp 3 miếng đệm cao su vào 3 vị trí lỗ sẵn trên đĩa quạt và luồn dây điện vào lỗ trống giữa đĩa quạt điện.

 • Chỉnh vị trí các lỗ sẵn trên đĩa trần khớp với vị trí lỗ khoan, siết chặt đĩa trần vào trần nhà bằng vít có vòng đệm.

Lắp quạt trần mái tôn hoặc ngói không có móc treo

Bạn cần xác định trần ngói hoặc tôn đã có tâm mối chờ sẵn để lắp quạt trần không. Nếu chưa có, bạn hãy chuẩn bị một cây xà gỗ hoặc thanh sắt gác trên trần nhà. Vị trí thanh sắt hoặc gỗ đặt ngay tâm lắp quạt, dùng ren móc vào thanh ngang và lắp mặt bích vào. 

Địa chỉ mua quạt trần KaiyoKukan chính hãng không có móc treo

Với tính thẩm mỹ, độ an toàn cao, lựa chọn quạt trần KaiyoKukan cho trần không có móc treo được người dùng ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm đem đến nhiều trải nghiệm dịch vụ hấp dẫn như: 

 • Showroom trưng bày sản phẩm sang trọng mang đến trải nghiệm tươi mới tại 15BT-16 khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

 • Dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng hàng đầu tạo sự thoải mái, thuận tiện.

 • KaiyoKukan sở hữu 120 đại lý toàn quốc, trải dài từ Bắc vào Nam giúp khách hàng thuận tiện sử dụng dịch vụ bảo hành, sửa chữa, lắp đặt.

 • Miễn phí vận chuyển và lắp đặt bảo hành tại nhà với khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Hy vọng qua bài viết, thắc mắc trần không có móc treo có lắp được quạt trần không của bạn đã được giải đáp. Hãy liên hệ đến KaiyoKukan để sở hữu ngay quạt trần KaiyoKukan không móc treo kiểu dáng từ cổ điển đến hiện đại với mức giá ưu đãi nhất!