Cách chế ti quạt trần cho trần nhà cao trên 3,9m

Chia sẻ
Quạt trần là vật dụng ngày càng phổ biến trong không gian sống của chúng ta. Tuy nhiên, trong trường hợp trần nhà cao trên 3.9m, nếu lắp đặt với kích thước không phù hợp, quạt trần không thể phát huy tác dụng, tính năng. Vì thế, bài viết dưới đây của KaiyoKukan sẽ hướng dẫn bạn cách chế ti quạt trần phù hợp.

Xác định độ cao của trần nhà

Độ cao chính xác của trần nhà là yếu tố quan trọng quyết định độ dài ti quạt trần. Tuỳ theo chiều cao căn phòng từ 3.9m trở lên để lựa chọn kích thước ống treo ti quạt trần phù hợp. 

Bạn cần tính độ cao trần nhà chính xác được tính từ mặt nền sàn nhà đến vị trí mà bạn muốn khoan để lắp đặt. Ví dụ, nếu bạn muốn lắp quạt trần KaiyoKukan vào vị trí con dầm, bạn tính độ cao từ con dầm đến sàn nhà. 

Xác định khoảng cách treo quạt trần

Nếu độ cao trần lớn, bạn nên chọn ti quạt trần có kích thước phù hợp sao cho khoảng cách từ sàn nhà đến quạt trần không quá lớn. 

Khoảng cách quạt đến sàn nhà lớn thì công suất quạt hoạt động mạnh, người dùng không cảm thấy mát. Bởi lượng gió cách xa mặt đất đã bị tản đi nhiều vị trí khác nhau trước khi đến người dùng trở nên yếu đi. 

Tuy nhiên, chiều cao quạt quá thấp có thể khiến quạt chạm đầu người, gây nguy hiểm. Quạt được treo thấp không đảm bảo tác dụng làm mát của thiết bị. 

Theo nghiên cứu của chuyên viên kỹ thuật tại KaiyoKukan, khoảng cách treo quạt trần tối thiểu là 2.4m, khoảng cách treo quạt tối đa là 3 m. 

Xác định độ dài của ti quạt trần

Đối với những phòng có độ cao 3.9m, độ cao tối ưu đảm bảo độ làm mát và thẩm mỹ của gian phòng là 3m. Như vậy, khoảng cách 90 cm còn lại được sử dụng để lắp đặt quạt. Độ dài này đã bao gồm độ dài ti quạt và kích thước độ cao quạt. Vì thế, để xác định độ dài ti quạt cần thiết, bạn cần trừ đi kích thước độ cao của quạt. 

  • Quạt có kích thước độ cao 30 cm, ti dài 60 cm

  • Quạt có kích thước độ cao 40 cm, ti dài 50 cm

  • Quạt có kích thước độ cao 50 cm, ti dài 40 cm

Cách chế ti quạt trần cho trần nhà cao trên 3,9m

Sau khi xác định độ dài ti treo quạt trần KaiyoKuakan, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và tiến hành các bước sau.

Nguyên liệu chuẩn bị

Ống kẽm phi 21 đã xác định độ dài

Máy khoan

Đinh, ốc vít

Cách làm

  • Xác định vị trí lỗ khoan, tiến hành khoan như các ti ngắn đi theo hộp quạt.

  • Khoan 2 đầu của ti quạt trần 2 lỗ để lắp chốt quạt, 1 lỗ nhỏ để bắt ốc vít hãm giữ ti không bị rung lắc khi quạt hoạt động. 

Việc chế ti quạt trần giúp thu bớt khoảng cách làm mát giữa quạt và người dùng. Từ đó, tăng khả năng làm mát của quạt và tính thẩm mỹ của thiết bị. 

Những rủi ro khi chế ti quạt trần không đúng cách 

Ti quạt trần KaiyoKukan có vai trò rất quan trọng trong việc giữ thiết bị làm máy. Tuy nhiên, nếu việc chế ti sai cách, người dùng phải đối mặt với những rủi ro như: 

Quạt có tiếng ồn

Tiếng ồn khi quạt hoạt động ngày càng lớn, đặc biệt là khi chuyển số mạnh. Tiếng ồn gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng hoạt động sinh hoạt. Sở dĩ tiếng ồn phát ra là do điểm nối giữa các ti quạt trần bị lung lay hoặc gắn không kỹ khiến 2 vật ma sát với nhau khi quạt trần hoạt động. 

Quạt rung lắc mạnh

Mỗi loại quạt trần có ti quạt trần khác nhau tương ứng. Tuy nhiên, nếu việc chọn mua quạt trần không phù hợp với độ cao, quạt trần không phát huy tác dụng. Nhiều người lựa chọn chế ti quạt trần để khắc phục tình trạng này. 

Thiết kế sai kỹ thuật ti quạt trần khiến quạt rung lắc mạnh khi hoạt động. Điều này khiến người dùng cảm thấy bất an, không thoải mái khi sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng dịch vụ lắp đặt tại nhà của KaiyoKukan. 

Quạt trần rời ti quạt

Đây là trường hợp thật sự nguy hiểm và có khả năng gây thương tích đến người dùng. Nếu người dùng lắp đặt sai kỹ thuật, quạt trần rung lắc lâu thì tình trạng này rất dễ xảy ra. Bạn nên liên hệ nhân viên kỹ thuật để kiểm tra trước khi gặp sự cố ngoài ý muốn. 

Nếu bạn cảm thấy chế ti quạt tương đối phức tạo, nhiều rủi ro, bạn có thể cung cấp độ cao trần nhà với KaiyoKukan, chúng tôi sẽ tìm phương pháp khắc phục hiệu quả, tối ưu nhất. 

KaiyoKukan miễn phí vận chuyển, lắp đặt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh giúp quá trình lắp đặt đảm bảo kỹ thuật. Nếu khách hàng ở các khu vực khác, chúng tôi tặng và gửi kèm ti quạt có kích thước phù hợp. Chuyên viên kỹ thuật hướng dẫn bạn cách lắp đặt cụ thể, chi tiết thông qua video hoặc gọi điện. 

Với các thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết cách chế ti quạt trần cho trần nhà cao trên 3,9m phù hợp với kích thước quạt. Việc lựa chọn độ dài ti quạt phụ thuộc chủ yếu vào độ cao trần nhà và độ cao quạt nên bạn cần chú ý thông số này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm, theo dõi bài viết!