Hướng dẫn chọn mua quạt trần theo độ rộng và độ cao của phòng

Chia sẻ
Bạn đang tìm mua quạt trần và băn khoăn về cách chọn kích thước quạt trần phù hợp với căn phòng nhà mình, bạn nên tham khảo bài viết sau đây:

Tùy theo kích thước độ rộng và độ cao của căn phòng mà chúng ta sẽ sử dụng những chiếc quạt trần khác nhau để đạt được sự làm mát và tiết kiệm năng lượng tối ưu nhất.

Xác định độ cao của chiếc quạt theo độ cao của trần

Độ cao tối thiểu để có thể lắp đặt được quạt trần là từ 2.6m trở lên. Chúng ta chỉ cần nhớ một công thức đơn giản, đó là độ cao từ sàn nhà đến quạt là 2.3m. Bạn có thể lấy độ cao trần nhà bạn trừ đi 2.3m sẽ ra độ cao cho phép của chiếc quạt mà bạn định lắp.

Độ cao cho phép đó càng lớn thì bạn càng có nhiều sự lựa chọn. Ví dụ như: bạn có thêm sự lựa chọn xem có gắn thêm đèn chùm hay để ty dài hơn nhằm tạo nên sự cách điệu

 

 

 

Xác định đường kính cánh của quạt theo độ rộng của phòng

Việc một căn phòng nhỏ nhưng lắp quạt có đường kính quá dài thì sẽ tạo ra vùng làm mát quá rộng so với căn phòng, gió sẽ phản vào tường gây ồn và làm giảm hiệu quả làm mát, trong khi đó thì bạn lại phải chi trả chi phí tiền điện nhiều hơn mức cần thiết.

Hay nếu một căn phòng rộng mà lắp quạt với đường kính quá ngắn thì hiển nhiên là sẽ không đủ làm mát cho toàn bộ căn phòng.

Bới vậy, việc xác định đúng được đường kính của phòng ngoài việc giúp việc làm mát của quạt trở nên tối ưu hơn, nó còn giúp quạt trần hoạt động ở mức năng lượng hợp lý nhất.

 

 

Trên đây là hướng dẫn cách lựa chọn kích thước quạt trần theo độ rộng phòng, KaiyoKukan Việt Nam hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Chúc quý khách hàng chọn được chiếc quạt ưng ý nhất với gian phòng nhà mình !